Cách tạo Widget cố định trong WordPress với Q2W3 Fixed Widget

Khi vào một số Blog hoặc trang báo thì bạn thấy có những vị trí cố định khi cuộn chuột. Thông thường họ hay để bên phải nội dung trang web. Đó có thể là mục bài nổi bật, quảng cáo hay cái gì đó mà chủ nhân họ muốn nhấn mạnh. Đối với việc viết Blog kiếm tiền thì làm sao để quảng cáo hiển thị tối ưu luôn được Blogger quan tâm. Mình thì hay để phần bài được quan tâm tại vị trí đó, bởi đó là nội dung hữu ích cho người dùng. Trong WordPress, để tạo Widget cố định thì mình đề xuất Plugin có tên là Q2W3 Fixed Widget. Đâu phải ai cũng rành code mà tự code được có đúng không nào ?. Cùng tìm hiểu cách cài đặt cơ bản cho Plugin này nhé.

Cách tạo Widget cố định trong WordPress

Q2W3 Fixed Widget cho phép Widget có nội dung là chữ, hình ảnh, video, mã quảng cáo và bất cứ thứ gì khác. Sau khi thiết lập cơ bản thì bạn sẽ thấy vị trí Widget đó sẽ cố định khi bạn kéo chuột xuống phía bên dưới. Kiểu hiển thị này không khó chịu như ở góc phải che khuất nội dung. Tuy nhiên, bạn cũng cần hết sức tinh tế để làm sao hiển thị đồng nhất cái đó với bố cục, màu sắc của toàn trang web.

Khám phá WordPress Plugin tuyển chọn tại NguyenHaiAZ.com

Nhiều bạn kiếm tiền trên mạng, cụ thể là Google Adsense thường đặt quảng cáo kích thước 300×600 tại cột phải. Và không ít đã cho nó vào vùng widget cố định trong WordPress. Theo điều khoản thì như vậy sẽ bị vi phạm điều khoản, dễ dẫn tới vô hiệu hoá tài khoản Google Adsense. Theo mình, bạn nên đặt mã quảng cáo ở trong bài viết đó. Trên thực tế thì vị trí cột phải rất ít khi được click, mặc dù hiển thị còn nhiều hơn cả trong bài.

Hướng dẫn tạo Widget cố định trong WordPress

Nhìn chung cũng không có gì là khó khăn cả. Nếu bạn đã quen với cách cài đặt Plugin WordPress thì cũng làm tương tự thôi. Phần thiết lập cài đặt khá cơ bản, mình để mặc định và dùng, không có vấn đề gì cả.

Tại giao diện quản trị, bạn rê chuột vào Plugin -> Add New.

Sau đó nhập vào khung tìm kiếm từ khoá Q2W3 Fixed Widget.

Bạn nhấn Install Now, tác giả là Max Bond nhé, kẻo cài nhầm cái khác. Tiếp theo nhấn Activated để kcihs hoạt Plugin này.

Nó hoàn toàn tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress, khỏi lo xung đột nào đó nhé.

Cách tạo Widget cố định trong WordPress

Để tới phần cài đặt cơ bản về Q2W3 Fixed Widget, bạn nhấn Appearance -> Fixed Widget Options.

Điều chỉnh cách top và bottom theo mục đích sử dụng.

cach-tao-widget-co-dinh-trong-wordpress-2

Các phần dưới thì bạn để mặc định hoặc chỉnh theo ý. Theo mình thì cứ giữ nguyên vì những thiết lập đó đã khá chuẩn rồi.

Bây giờ quay ra phần quản trị Widget của WordPress bằng cách nhấn Appearance -> Widget.

Plugin này chỉ áp dụng tạo widget cố định cột phải nhé. Thế nên bạn chọn phần Sidebar tương ứng đó.

Đánh dấu tích vào Fixed Widget rồi nhấn Save để lưu lại là xong.

Cách tạo Widget cố định trong WordPress

Bây giờ mình thử xem thành quả nó như thế nào.

Ồ, khi kéo xuống dưới thì widget Nhận xét mới vẫn cố định tại cột phải. Thật tuyệt vời, thật không thể tin nổi là nó lại dễ dàng đến vậy.

Cách tạo Widget cố định trong WordPress

Mình cũng viết bài nó dài ra một tí để SEO cho dễ, cơ mà chẳng còn gì để phân tích cả. Kể từ khi dùng Q2W3 Fixed Widget để cố định Widget trong WordPress thì mình thấy hiệu quả rõ rệt. Đối với Widget là nội dung thì tỉ lệ time on site tăng, còn là quảng cáo thì click, thu nhập được cải thiện khá nhiều. Bạn có Plugin hay cách nào khác cố định nội dung cột phải khi cuộn chuột hay không ?. Hãy cùng thảo luận, chia sẻ điều đó cho mọi người cùng trải nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *