Kỹ thuật tăng tốc Google Index bài viết cực nhanh năm 2016

Mất hàng giờ để hoàn thành bài viết tâm đắc, nhưng mà mấy ngày sau vẫn không thấy nó xuất hiện trên Google. Viết Blog kiếm tiền hay mục đích nào khác thì đều phải có truy cập thì mới phát sinh thu nhập được. Muốn vậy thì bạn cần trang bị kiến thức SEO mỗi ngày. Tăng tốc Google Index là một trong số các yếu tố then chốt nhằm xếp hạng trên Google. Với kinh nghiệm hơn 6 năm trong việc viết Blog và SEO, mình sẽ chia sẻ cách Index bài viết cực nhanh trên Google. Tất nhiên, mọi phương pháp đều dễ thực hiện, miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên, có một số lưu ý liên quan về cách dùng cũng như tần suất. Bạn xem bài rồi cùng cho quan điểm cá nhân về chuyện này nhé.

Bạn đã biết SEO là gì hay chưa ?

tăng tốc Google Index

Google là trang tìm kiếm lớn nhất hiện nay, nhắc tới SEO là nghĩ ngay tới SEO trên Google. Tỉ lệ người dùng tìm kiếm trên đây lớp áp đảo so với những cái còn lại. Nguyễn Hải sẽ cùng các bạn tập trung chinh chiến trên đây nhé.

Google Index là thuật ngữ khi Google lập chỉ mục trang web, bài viết của bạn. Nghĩa là khi kiểm tra với cấu trúc site:url thì bạn sẽ thấy kết quả hiện ra. Việc nó có thứ hạng cao không, page 1 hay top 1 hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố khác. Trước mắt, mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện điều này trong vòng 69 giây đổ về.

Học SEO miễn phí cùng Nguyễn Hải

Trước đó thì bạn cần phải tối ưu trang, viết bài chuẩn SEO. Mình sẽ đề cập chi tiết trong các chuyên đề cụ thể tới đây. Vậy nên áp dụng kỹ thuật nào để hỗ trợ Index bài viết nhanh trên Google ?.

Tăng tốc Google Index cho bài viết như thế nào ?

Trước tiên thì hãy chắc chắn rằng Blog của bạn đã có sitemap. Sử dụng Plugin Google Xml Sitemaps hoặc Yoast SEO. Đây là điều kiện cần thiết để Google lập chỉ mục trang web, chuyên mục, bài viết cũng như hình ảnh.

Mình có tham khảo các cách Index bài viết nhanh trên Google. Dưới đây là cách mình đã áp dụng khá thành công, bạn tham khảo xem sao.

Cách 1: Sử dụng trình thu thập dữ liệu URL của Google

Truy cập liên kết tại: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url

tăng tốc Google Index

Nhập URL trang web, bài viết hoặc chuyên mục bạn muốn lập chỉ mục Google. Sau đó nhấn Submit Request để gửi yêu cầu Index lên máy chủ tìm kiếm Google.

Cách 2: Tìm nạp như Google

Đây là tính năng có sẵn trong Search Console (ngày trước có tên là Webmaster Tools). Để sử dụng được thì bạn phải xác minh quyền quản trị trang web trước đã.

Tại cột trái, bạn duyệt tới lựa chọn Thu thập dữ liệu -> Tìm nạp như Google.

tăng tốc Google Index

Để trống khung nhập nếu muốn Index trang chủ. Nhập phần link URL bạn muốn lập chỉ mục, lựa chọn hiển thị trên máy tính để bàn hoặc di động.

tăng tốc Google Index

Bây giờ bạn nhấn Tìm nạp hoặc Tìm nạp và hiển thị đều được.

Cách 3: Sử dụng công cụ Ping

Hiện nay có nhiều trang web hỗ trợ điều này hoàn toàn miễn phí. Nguyễn Hải chia sẻ cho bạn 2 trang khá tâm đắc, đó là:

Google Ping: http://googleping.com/

Ping Farm: http://www.pingfarm.com/

Với Google Ping

Truy cập vào trang web theo địa chỉ trên và làm theo từng bước.

Nhập thông tin cần thiết tại mục Blog Details.

 • Blog Name: Tên trang Web
 • Blog Homke Page: Trang chủ
 • RSS URL
 • Email

tăng tốc Google Index

Lựa chọn cách dịch vụ sẽ Ping. Thường thì mình nhấn Check All để chọn toàn bộ, khỏi mất công lọ mọ nhấn từng cái cho mệt.

tăng tốc Google Index

OK, bây giờ bạn hãy nhập mã Capcha xác nhận không phải robot rồi nhấn Send Ping.

tăng tốc Google Index

Với Ping Farm

Truy cập vào trang web theo địa chỉ tại đây: http://www.pingfarm.com/

Bạn có thể Ping URL không giới han, mỗi link 1 dòng hoặc Upload file Text.

Thú vị hơn là khả năng nhập từ khoá và chọn dịch vụ khá hiệu quả.

tăng tốc Google Index

Cách 4: Đăng bài viết lên mạng xã hội

Ngay sau khi bạn xuất bản bài viết, hãy copy URL và chia sẻ lên Facebook, Like, Google+, Twitter, Pinterest. Nếu bạn làm Video liên quan rồi đặt link vào mô tả cũng là giải pháp khá tuyệt vời.

tăng tốc Google Index

À mà bạn đừng quên trang LinkHay.com nhé. Ngày trước mình hay đăng link lên đây thấy khá ok, bài viết index nhanh mà lại còn tăng truy cập từ những người dùng thực nữa.

Tác giả bài viết nghĩ gì về việc tăng tốc Google Index bài viết ?

Trên quan điểm cá nhân thì mình lại không khuyến khích việc áp dụng các kỹ thuật ở trên. Có vẻ hơi vô lý và đi ngược lại với những gì đã viết nhỉ ?.

Google có cơ chế tự điều chỉnh tốc độ index. Nếu ngày nào cũng có bài nó sẽ tự động index. Còn nếu bạn submit thì nó sẽ cắt chế độ tự chỉnh. Đâm ra cứ tự submit thì nó sẽ không index và chờ mình submit. – Blogger Jam Việt.

Mình khá đồng tình với ý kiến trên, bạn chỉ nên áp dụng cho Website mới và thời gian đầu thôi.

Làm thế nào để Google Index bài viết đều và nhanh ?.

Bản thân mình theo hướng lập lịch xuất bản bài viết và xây dựng liên kết nội bộ.

Lập lịch xuất bản bài viết

Hàng ngày Google gửi bọ tìm kiếm lùng sục quanh website của bạn. Thực tế thì không thể biết được trong khoảng giờ nào. Nếu đúng lúc nó quét mà bạn không có bài viết nào mới thì ngày hôm sau nó sẽ giảm tần suất -> Index chậm.

Giải pháp: Nên viết bài và xuất bản vào khung giờ cố định. Trong WordPress có tính năng lập lịch xuất bản khá thú vị. Bạn điều chỉnh ngày, thời gian rồi lưu lại, bài viết tự động được hiển thị trên trang chủ vào đúng thời điểm đó.

tăng tốc Google Index

Như vậy, bạn sẽ tạo thói quen cho Google ghé thăm trang web vào thời điểm nhất định. Mình đã áp dụng cách này và bài viết thường index rất nhanh.

Xây dựng liên kết nội bộ

Content is King – Mình theo hướng tập trung làm nội dung chứ ít đi link. Thế nên, công việc xây dựng liên kết nội bộ được mình thực hiện ngay từ những ngày đầu. Không những có hiệu quả rất tốt trong SEO từ khoá lên Top mà nó còn giúp tăng tốc Google Index.

Bằng cách khéo léo chèn link vào từ khoá liên quan trong bài viết. Người dùng sẽ có những thông tin liên quan cần thiết. Bạn cần lên danh sách từ khoá, bài viết để tối ưu liên kết nội bộ sau này.

tăng tốc Google Index

Cũng như việc Build Link thì có lẽ bạn sẽ chóng mắt với các mô hình mà “Chuyên gia” nói đến. Mình thì khác, làm theo kinh nghiệm thực tế thấy ok thì áp dụng. Hiểu đơn giản là trong bài viết, bạn xây dựng liên kết tới bài viết cùng nội dung, chuyên mục và trang chủ. Tuỳ vào từ khoá bạn đnag SEO mà việc chèn link cũng cần cân nhắc. Tuy nhiên, không quá lạm dụng, tốt nhất nên giữ ở mức 3-4 link nội bộ thôi nhé. Bởi thứ hạng sẽ bị ảnh hưởng nếu có nhiều link trỏ sang bài khác mà.

Tăng tốc độ Website

Một yếu tố không nhỏ để quyết định thứ hạng SEO cũng như tốc độ Index, đó là tốc độ Website. Tuỳ vào lượng truy cập mà bạn chọn gói Hosting, VPS cho phù hợp. Hiện nay có nhiều dịch vụ lớn như DigitalOcean, Stablehost, Vultr mà bạn nên tham khảo.

tăng tốc Google Index

Sửa lỗi và tối ưu website chạy nhanh nhất có thể. Nên sử dụng công cụ PageSpeed Insights của Google, truy cập tại đây: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi

Đừng bao giờ copy bài viết, trùng lặp nội dung nhé. Không những Index chậm mà khả năng bị DeIndex lên tới 96% trên Google đó.

tang-toc-google-index-15

Kết quả thực tế thì chỉ mất 21 giây để bài viết này được Index lên Google.

Bạn thấy đó, tăng tốc Google Index không dễ mà cũng chả khó tí nào. Nội dung trên đây cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cứ làm một thời gian rồi sẽ tự có kinh nghiệm thực tế. và đừng quên chia sẻ trải nghiệm thú vị đó cho mọi người bằng cách gửi bình luận bên dưới. Chúc các bạn SEO ngày càng lên tay và kiếm thật nhiều tiền nhé.

7 Comments

 1. Tien Dung

  E thường dùng cái tìm nạp như google thôi, còn mấy cái khác thì chả quan tâm lắm

  Reply
 2. Luachonxe

  Cảm ơn bài viết của Admin nhiều nha!!

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *